Home » , » 8 lỗi người dùng mắc phải khi vệ sinh màn hình tivi

8 lỗi người dùng mắc phải khi vệ sinh màn hình tivi

(www.suativisaubaohanh.com) 8 lỗi người dùng mắc phải khi vệ sinh màn hình tivi. Những lỗi này rất có hại cho lớp phân cực bên ngoài màn hình tivi dẫn tới tivi bị rộp mốc màn hình và làm giảm tuổi thọ của tivi
8 lỗi người dùng mắc phải khi vệ sinh màn hình tivi

1. Dùng một loại hóa chất tẩy rửa cho tất cả màn hình 

Với mỗi loại màn hình sẽ có những chất tẩy rửa khác nhau
Với mỗi loại màn hình sẽ có những chất tẩy rửa khác nhau

Các bạn nên biết rằng tivi công nghệ LCD, Plasma hay Led đều có sự phù hợp riêng với từng loại hóa chất tẩy rửa. Nếu dùng vô tội vạ các loại hóa chất để vệ sinh cho màn hình tivi, chúng có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhanh chóng.
Vì vậy, Các bạn cần tìm hiểu về công nghệ màn hình tivi mình đang dùng là gì? Từ đó tham khảo những khuyến cáo của nhà sản xuất để chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp.

2. Vệ sinh màn hình khi tivi vẫn đang hoạt động

Nên tắt màn hình trước khi vệ sinh
Nên tắt màn hình trước khi vệ sinh
Các bạn cứ nghĩ việc vệ sinh tivi khi nó đang hoạt động là tốt và tranh thủ được thời gian, nhưng thực sự việc này là việc bạn nên tránh nhất trong quá trình làm sạch. Không tắt tivi hoặc vừa xem tivi vừa vệ sinh có thể khiến các linh kiện bị hỏng, thậm chí gây nguy hiểm cho chính bạn.
Một số tivi dòng plasma tỏa nhiều nhiệt hơn so với LCD, vậy nên Các bác cần tắt tivi trước 1 tiếng để không khiến các dung dịch vệ sinh màn hình bốc hơi quá nhanh trước khi kịp loại bỏ vết bẩn.

 3. Hiểu sai về dung dịch lau màn hình

Chất tẩy rửa càng mạnh chưa hẳn là càng tốt
Chất tẩy rửa càng mạnh chưa hẳn là càng tốt
Các bạn không nên nhầm lẫn rằng chất tẩy rửa càng mạnh sẽ càng lau sạch vết bẩn. Các loại này thường mài mòn và làm bong lớp bảo vệ màn hình, khiến chúng nhanh bị hư hỏng.
Một lần nữa, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và chọn loại nước rửa màn hình tivi chuyên dụng phù hợp để tránh gây hại cho màn hình thiết bị nhé!

4. Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình

Phun trực tiếp chất lỏng dễ gây hại cho màn hình
Phun trực tiếp chất lỏng dễ gây hại cho màn hình

Đây là một suy nghĩ sai lầm khiến tivi của Các bác bị rút ngắn tuổi thọ đáng kể. Thực tế cho thấy, nếu Các bác phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình tivi, nước sẽ chảy lan ra các cạnh, xuống bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào bên trong làm hỏng các linh kiện.
Vì vậy, khi sử dụng dung dịch, tốt nhất bạn nên phun với một lượng vừa phải vào giẻ mềm rồi từ từ lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, phải qua trái. Sau đó, bạn tiếp tục lấy khăn khô chuyên dụng để lau sạch lớp dung dịch còn sót lại.

5. Chọn nhầm dụng cụ lau

Không dùng khăn giấy để lau màn hình
Không dùng khăn giấy để lau màn hình
Việc chủ quan cho rằng vệ sinh màn hình bằng giấy ăn, giấy ướt mà không gây tổn hại cho tivi là điều Các bác nên khắc phục.
Lau màn hình bằng những miếng giẻ thô, nhám hoặc giấy, chúng sẽ làm màn hình tivi của bạn bị trầy xước. Vải chuyên dụng được nhà sản xuất tặng kèm sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất lúc này.

6. Lau mạnh tay

Lau mạnh tay sẽ rút ngắn tuổi thọ màn hình
Lau mạnh tay sẽ rút ngắn tuổi thọ màn hình
Nếu Các bác nhấn mạnh vào màn hình tinh thể lỏng trong quá trình lau chùi, chúng có thể bị hỏng nhanh chóng.
Cách làm sạch hiệu quả nhất đó là xoa và lau nhẹ bề mặt màn hình với khăn ẩm.

7. Đối phó với vết bẩn cứng đầu

Không dùng móng tay để “cạy” vết bẩn cứng đầu
Không dùng móng tay để “cạy” vết bẩn cứng đầu
Khi gặp vết bẩn cứng đầu mà chùi mãi không sạch, Các bác vô tình dùng vật nhọn hay móng tay chà lên màn hình. Đây có thể là sai lầm tai hại “bức tử” màn hình tivi nhanh nhất.

8. Dùng máy hút sai cách

Không hút bụi quá mạnh hoặc quá lâu ở 1 vị trí
Không hút bụi quá mạnh hoặc quá lâu ở 1 vị trí
Nhiều bác dùng máy hút hay thổi khí để đánh bay đi những bụi bẩn bám “dai như đỉa” trên mọi ngóc ngách màn hình tivi.
Thế nhưng thực tế, bạn lại không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược.
Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.

Trên đây là 8 lỗi người dùng mắc phải khi vệ sinh màn hình tivi tại nhà, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, tránh mất tiền vào những hư hỏng không đáng có.
Like and Share :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

 
Hãng Tivi JVC Trung tâm bảo hành tivi LG tại Hải Dương Trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hải Dương Hãng Tivi PHILIPS Trung tâm bảo hành tivi Sharp tại Hải Dương Trung tâm Bảo hành Tivi Sony tại Hải Dương Trung tâm Bảo hành Tivi SAMSUNG tại Hải Dương Hãng Tivi TCL Hãng Tivi TOSHIBA